เมนูอาหารจีนเหลา สูตรฮ่องกง ที่ร้าน ‘พงษ์เป็ดย่างฮ่องเต้’
วันนี้เรามาอยู่กันที่ ร้าน“พงษ์เป็ดย่างฮ่องเต้” ร้านอาหารจีนเหลาสูตรเด็ดของเมืองขอนแก่นเลยก็ว่าได้ พี่พงษ์เจ้าของร้านเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะมาเปิดเป็นร้านของตัวเองเคยเป็นผู้ช่วยเชฟมา 15 ปี จึงถึงจุดอิ่มตัวเลยแยกออกมาทำเองเป็นธุรกิจของครอบครัว ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นร้านปัจจุบันนี้ร้านเดิมตั้งอยู่ที่บ้านสามเหลี่ยมมา 8 ปี จึงเกิดความคิดอยากขยายร้านเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น จึงมาลงตัวที่ร้านปัจจุบันได้ 12 ปีแล้ว รวมๆแล้วอายุอานามของร้านก็ปาไปกว่า 20 ปีแล้วจ้า
ที่ร้านมีเมนูให้เลือกทานได้หลากหลายเมนู แต่ที่เด่นๆเลยคือ เมนู “บะหมี่หยกเป็ดย่าง” เมนูนี้เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านนี้เลย เพราะที่นี่ดังในเรื่องของเป็ดย่าง และใช้เป็ดคุณภาพดี เกรด A จาก CP พอได้ย่างในอุณหภูมิที่พอเหมาะออกมารสชาติดีงามมาก หนังเป็ดกรอบๆ เนื้อเป็ดแสนนุ่ม บวกกับน้ำราดเป็ด รสเข้มข้น ได้กลิ่นกระดูกเป็ดเคี่ยวน้ำซุป หอมเครื่องปรุงรสเป็ด เข้มกำลังดี ราดมาบนเป็ดย่างทานคู่บะหมี่หยก อื้อหือ อร่อยมากกกกจนเจ๊น้ำตาไหลเลย
สำหรับเหล่านักกินผู้กล้าที่อยากมาพิสูจน์ความอร่อยกันที่ร้าน “พงษ์เป็ดย่างฮ่องเต้” ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.ประชาสโมสร อยู่ฝั่งเดียวกับวิทยาลัยบัญฑิตเอเชีย (ทางเข้าโรงแรมกรีนโฮเทล) ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น และหยุดทุกวันที่ 1 ของเดือน โทร.085-749-0550 ที่นี่ยังรับจัดเลี้ยง และรับจัดอาหารนอกสถานที่ด้วยนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น