วันจันทร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2558

อาหารหาทานอยากกับเมนู 

“ผักกระเพาตับปลาทู”

ผัดกระเพาตับปลาทู1
ปลาทูใครๆ ก็รู้จักกันดี แต่ที่เราเห็นในตลาดทั่วไปส่วนมากจะเป็นปลาทูที่ต้มสุขมาแล้วและเราจะไม่กินเครื่องในของมันเพราะมันจะมีกลิ่นและรสชาติข้ม แต่รู้ไหมปลาทูที่เราซื้อมาในเครื่องในจะไม่มีตับ เพราะพ่อค้าที่ต้มปลาทูขายเขาจะแยกตับไปขายต่างหาก งั้นวันนี้เขาจะพามารู้จักกับเมนูที่มีตับปลาทูเป็นส่วนผสม วันนี้จึงเสนอเมนูกระเพราะตับปลาทู เมนูที่ค่อนข้างจะหาทานยากหนึ่งตัวมีตับแค่หนึ่ง และมีรสชาติเฉพาะตัว ตับของปลาทูมีความละเอียดนุ่มเนียน ไม่แข็งกระดางไม่มีกลิ่นคาว ราคาของตับปลาทูจะอยู่ที่ กิโลกรัมละ 250 บาท ล่ะหาอยากพอสมควร
ส่วนผสม
พริก
กระเทียม
ใบกระเพรา
ตับปลาทู
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป
2.ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกแล้ว ลงไป.
3.ใส่ตับปลาทูลงไปผัด
4.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส น้ำมันหอย ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย
5.ใส่ใบกระเพราลงไป
6.ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น