วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2558

เครปไข่เจียวทูน่า อาหารมื้อเช้าของคนกินคลีน

เครปไข่เจียวทูน่า อาหารมื้อเช้าของคนกินคลีน

เครปไข่เจียว1
เครปไข่เจียวทูน่า เป็นไข่เจียวที่นำมาดัดแปรงให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและทำให้น่ากินโดยเพิ่มปลาทูน่าปรุงรสตามใจชอบ  นำปลาทูน่าที่เราเตรียมไว้มาวางบนแผ่นไข่ซ่อนทับกันเป็นชั้นๆ เราก็จะได้ เครปไข่เจียวปลาทูน่าที่แสนอร่อยและไม่อ้วน แถวยังได้ประโยชน์จากเนื้อปลาทูน่า ไข่และผักต่างๆที่ใส่ลงไป เรียกได้ว่ากิน เครปไข่เจียวปลาทูน่าจานเดียวเหมือนได้ทานอาหารครบ 5 หมู่ แถวยังทำง่าย วัตถุดิบก็หาได้จากในครัว และยังอร่อยเหมือนมื้ออาชีพทำเลย
ส่วนผสม “เครปไข่เจียว”
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
-พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
ส่วนผสม “ไส้ทูน่า”
-ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง (บีบน้ำออก เอาเฉพาะเนื้อ)
-ผักตามชอบ (เราใช้แครอท ข้าวโพด และถั่วลันเตา)
-มะเขือเทศท้อสับ (ใช้ทั้งเม็ด) 1 ถ้วย (หรือซอสมะเขือเทศคลีน วิธีทำอยู่ในเมนูที่ 22)
-น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
วิธีทำเครปไข่
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน (แบบทำไข่เจียวเลยค่ะ)
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันมะกอกลงไป เกลี่ยให้ทั่ว
3. ใส่ไข่ไก่ที่ผสมแล้ว เอียงกระทะให้ไข่ไก่กระจายเป็นแผ่น ๆ ใช้ไฟอ่อน รอให้ไข่สุก (สังเกตที่ขอบกระทะไข่จะล่อนออกค่ะ) ตักขึ้นพักไว้ ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จะได้ไข่แผ่นประมาณ 4-5 แผ่น แล้วแต่ขนาดกระทะ
วิธีทำใส่ทูน่า
1. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันมะกอก
2. พอร้อนใส่มะเขือเทศสับ หรือซอสมะเขือเทศลงไปผัดพอร้อน
3. ใส่ผักต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ทูน่าลงไปผัดให้เข้ากัน ตักพักไว้ให้คลายความร้อน
วิธีทำเครปไข่เจียว 
1. วางไส้ทูน่าลงบนไข่แผ่น 1 แผ่น เกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่น วางทับด้วยไข่อีก 1 แผ่น ทำไปเรื่อย ๆ จนได้ชั้นตามที่ต้องการ
2. ใช้มีดตัดเป็นชิ้นตามต้องการ เป็นอันเสร็จค่ะ รับประทานเป็นอาหารว่าง หรือรับประทานคู่กับข้าวกล้องร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น